https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeChưa được phân loạiChuyên gia chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công

Chuyên gia chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công

Phỏng vấn xin việc luôn là “cửa ải” khó khăn mà các ứng viên ai cũng phải trải qua. Vì thế, để vượt qua được và chứng minh mình là những ứng viên xuất sắc bạn cần nắm vững những kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công.

Từng trải qua vị trí là ứng viên trong nước, nước ngoài và bây giờ là người làm lĩnh vực truyền thông – thương hiệu, với những kinh nghiệm có được anh Nguyễn Sơn Tùng chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công mà bản thân đúc kết được nằm trong 03 bước sau các ứng viên có thể thực hiện để hoàn thành xuất sắc trong cuộc phỏng vấn.

Chuyên gia chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công

Nắm rõ điểm mạnh và phát huy tối đa sở trường bản thân

Giờ đây, hầu hết các nhà tuyển dụng thường không chỉ chọn ứng viên dựa trên điểm số, kỹ năng chuyên môn mà còn cả về trí tuệ cảm xúc (EI/ EQ).

EI/EQ: Emotional Intelligence – một kỹ năng giúp con người hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu, mục tiêu cuộc sống và sự nghiệp, để từ đó luôn bình tĩnh và tự tin thể hiện giá trị bản thân trước nhà tuyển dụng.

Từ kinh nghiệm của bản thân, anh Tùng chia sẻ cách để cải thiện EI là luôn dành ra 30 phút/ngày để ngẫm lại những tình huống mang lại cảm xúc vui, buồn, thất vọng, giận dữ… trong ngày. Sau đó, tự trả lời câu hỏi tại sao những tình huống này lại tạo ra các cảm xúc đó, và bạn hãy tìm cách vượt qua nó. Sau một thời gian đều đặn duy trì thói quen này, bạn sẽ thực sự nhận thức được bản thân và mọi việc xung quanh rõ ràng hơn rất nhiều. 

Bên cạnh đó, hãy cố gắng xác định các điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của bản thân, rồi tập diễn giải chúng bằng lời nói hoặc dạng văn bản. Anh Tùng bật mí một bí kíp cho kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công mà bản thân đã áp dụng là: “Chuẩn bị sẵn câu trả lời cho câu hỏi phỏng vấn về điểm yếu của mình cũng như trình bày cách mình đã nỗ lực vượt qua chúng”.

>> Xem thêm: Cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả nhất

Tìm ra doanh nghiệp có khả năng phù hợp cao

Khi tìm kiếm một công việc phù hợp, bạn hãy tìm trên các tiêu chí miễn sao có thể đáp ứng được 3 yếu tố sau:

    • Việc mình yêu thích.
    • Công việc mình có thể làm tốt.
    • Công việc đem đến cho mình nguồn thu nhập mong muốn.

Theo anh Tùng, khi tìm thấy một thông tin tuyển dụng thú vị, ứng viên nên bỏ thời gian nghiên cứu thông tin về công ty đó thông qua website của công ty và xem lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm, dịch vụ, các tin tức trên báo chí, các hoạt động nổi bật và văn hóa doanh nghiệp để cân nhắc sự phù hợp trước khi quyết định nộp hồ sợ.

Tiếp đến, ứng viên cần nghiên cứu rất kỹ phần nội dung mô tả công việc mà vị trí mình đang nhắm ứng tuyển, làm rõ công việc yêu cầu những gì. Sau khi có được thông tin cần thiết, ứng viên có thể liên kết những mô tả công việc và yêu cầu của công ty để hình dung liệu mình có phù hợp hay không. Hãy tâm huyết và tuyệt đối tránh “rải truyền đơn” đến tất cả những công ty đang tuyển dụng mà bạn biết.

Chuyên gia chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công

Tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn

Một cách thực hành khá hiệu quả cho kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công đó là đứng trước gương để luyện tập cách trả lời cho những câu mình có thể được hỏi khi tham gia phỏng vấn. Sau đó, khi đã hài lòng và tự tin, bạn có thể nhờ ai đó thực hiện một buổi phỏng vấn thử để quen dần với áp lực.

Bật mí về bí quyết để trả lời các câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra, các bạn khi xin việc có thể áp dụng mô hình STAR (Situation – Tình huống, Task – Nhiệm vụ, Action – Hành động, Result – Kết quả) cho các câu trả lời. Chẳng hạn như, trình bày các giả định về công việc bản thân gặp phải, nói về vai trò của mình và cách thức giải quyết, tiếp đến nói về thành quả mình có được sau khi hành động. “Khi đưa ra được những câu trả lời rõ ràng, chi tiết, các bạn ứng viên sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng” – anh Tùng nhấn mạnh.

Cuối cùng, một kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công nữa sẽ hữu ích với bạn chính là luôn đến sớm 15 phút trước giờ phỏng vấn. Đến sớm bạn vừa có thời gian chỉnh trang lại trang phục, ngoại hình và ổn định tinh thần. Đồng thời, giúp bất bạn có thời gian cảm nhận môi trường và con người xung quanh khi bước vào một không gian mới, từ đó dần tự tin hơn.

>> Tham khảo: Phần mềm quản lý nhân sự, lương, bảo hiểm xã hội BRAVO
>> Xem thêm:
Tổng hợp những câu trả lời phỏng hay nhất khi đi xin việc

 

Bài viết liên quan

Khotinhay.com luôn được cập nhật thông tin mới nhất 24h qua. Thông tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

DMCA.com Protection Status

🏢 Địa chỉ: Sao hỏa, Thiên hà, Vũ trụ
Hotline: 19000000000
Email: Vankyonline@gmail.com