https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeMáy móc công nghiệpCƠ KHÍ CHẾ TẠO, CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY: XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA THỜI ĐẠI

CƠ KHÍ CHẾ TẠO, CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY: XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA THỜI ĐẠI

Ngành cơ khí là gì? Đó là ngành công nghiệp tạo ra tư liệu lao động cho con người. Máy móc nói chung là sản phẩm của cơ khí, gang thép…cũng là sản phẩm của cơ khí hay các vật dụng hàng ngày quanh chúng ta cũng xuất phát từ cơ khí chế tạo. Có thể hiểu đơn giản rằng cơ khí chế tạo là ngành phát minh, chế tạo ra các công cụ máy móc, thiết bị ứng dụng trong sản xuất và cuộc sống con người.

NGÀNH CƠ KHÍ CHẾ TẠO TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Thời đại công nghệ 4.0 tạo ra “sức bật” mạnh mẽ cho ngành cơ khí chế tạo được tiếp cận với những tiến bộ công nghệ và ngược lại, tạo ra những tiến bộ công nghệ mới.

Ngành cơ khí chế tạo trong thời đại 4.0 là ngành cơ khí chính xác mang đến sự vượt trội về mọi mặt, đặc biệt là trình độ và kỹ thuật.

CƠ KHÍ CHÍNH XÁC

Nhu cầu được sử dụng các sản phẩm cơ khí của con người ngày càng cao. Và các sản phẩm của cơ khí chính xác là lời đáp trả cho những nhu cầu ấy. Vậy cụ thể cơ khí chính xác đem loại điều gì?

 • Sự chính xác cao trong từng sản phẩm gia công tiệm cần đến sự tuyệt đối hoàn hảo
 • Các phương pháp gia công mới, hiện đại cho phép rút ngắn thời gian, chi phí và độ chính xác cao.
 • Nâng cao năng suất lao động, hiệu quả kinh tế tối ưu
 • Tăng cường sức cạnh tranh với các đối thủ trên trường quốc tế
 • Thúc đẩy nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa sớm hoàn thiện

Cơ khí chính xác áp dụng cho tất cả các ngành nghề sản xuất chế tạo máy móc, công cụ, phương tiện, khuôn mẫu, kim loại tấm,…

cơ khí chế tạo, cơ khí chế tạo máy

CÁC NGÀNH CƠ KHÍ TIÊU BIỂU

Một số các ngành cơ khí tiêu biểu được đào tạo chuyên sâu bài bản ở các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và mỗi năm cung cấp 85% tổng số lao động cho cho ngành.

 • Cơ khí chế tạo máy
 • Cơ khí ô tô, đóng tàu
 • Cơ khí nhiệt lạnh
 • Công nghệ tự động
 • Cơ điện tử…

CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY: XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA THỜI ĐẠI

Trong hệ thống các ngành cơ khí nói chung, cơ khí chế tạo máy hiện đang trở thành xu hướng phát triển mạng tại Việt Nam. Không một lĩnh vực nào hoạt động mà thiếu được máy móc, thiết bị hỗ trợ.

Việt Nam được biết đến với ngành công nghiệp phụ trợ nổi bật chuyên chế tạo các linh kiện, chi tiết máy. Thế nhưng để nhanh chóng hoàn thiện mục tiêu CNH – HĐH đất nước, đưa nền kinh tế hòa nhập với thế giới thì cơ khí chế tạo máy được xem là “bàn đạp” tăng tốc hiệu quả nhất.

Các nước phát triển vì sao họ phát triển, bởi họ sở hữu nền công nghiệp chế tạo máy tiên tiến nhất. Mỹ, Nhật Bản, Nga, Đức hay Trung Quốc đều là những cường quốc trong lĩnh vực chế tạo máy. Việt Nam muốn vươn lên buộc phải đi theo xu hướng. Tiềm năng trong lĩnh vực chế tạo máy của nước ta rất lớn, bởi chúng ta sở hữu nguồn nhân lực trẻ dồi dào, có trình độ và có sự nhiệt huyết,… Vị trí công việc mà dân kỹ sư cơ khí chế tạo máy có thể đảm nhiệm rất đa dạng, gồm:

 • Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất
 • Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD
 • Lập trình gia công máy CNC
 • Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình
 • Vận hành, bảo trì, xử lý sự cố các thiết bị công nghiệp
 • Gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu…

cơ khí chế tạo máy

Là dân cơ khí vấn đề việc làm, vị trí làm việc không quá quan trọng. Họ có trình độ, kỹ thuật chắc chắn sẽ có các đơn vị cơ khí cần.

Công ty cơ khí chính xác Smart Việt Nam là đơn vị hoạt động trong mảng công nghiệp phụ trợ chuyên sản xuất, cung ứng các linh kiện, chi tiết máy kỹ thuật cao. Nhận thức và nắm bắt xu hướng phát triển của ngành cơ khí, Smart Việt Nam hiện xây dựng kế hoạch, chiến lược hướng tới cơ khí chế tạo máy trong tương lai. Mở thêm cơ hội mới cho các kỹ thuật viên cơ khí đã và đang tìm kiếm công việc phù hợp tốt cho bản thân mình.

 

< Trở lại

Tin liên quan

Bài viết liên quan

Khotinhay.com luôn được cập nhật thông tin mới nhất 24h qua. Thông tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

DMCA.com Protection Status

🏢 Địa chỉ: Sao hỏa, Thiên hà, Vũ trụ
Hotline: 19000000000
Email: Vankyonline@gmail.com