https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeMáy móc công nghiệpDoosan và Cummins China loại nào tốt cho máy phát điện 600kva

Doosan và Cummins China loại nào tốt cho máy phát điện 600kva

 Mặc dù sản xuất tại Trung Quốc nhưng động cơ Cummins China vẫn đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Cummins toàn cầu cho một động cơ mạnh mẽ

Doosan không có máy ở công suất 600kVA liên tục (prime), do vậy bài viết này so sánh giữa Cummins 600 kVA với máy phát điện Doosan 635 kVA. Đây là hai dòng sản phẩm nổi bật trong phân khúc máy phát điện cấp trung, có giá tương đương nhau từ 990 triệu đến 1.2 tỷ (tùy theo option).

 • 1. Cấu hình Cummins 600 kVA và Doosan 635 kVA
 • 2. Giá thành
 • 3. Máy nào khỏe hơn?
 • 4. Tiến độ giao hàng, bảo hành – bảo trì.
 • 5. Kết luận

  Nếu bạn còn phân phân chưa biết máy phát điện Cummins hay Doosan, vui lòng tham khảo 4 tiêu chí đánh giá dưới đây.

  (máy phát điện Cummins China 600 kVA)

  >>>Xem thêm:

  1. Cấu hình Cummins 600 kVA và Doosan 635 kVA

  Bất cứ tổ máy phát điện công nghiệp nào thì cấu hình gồm 4 phần chính: động cơ, đầu phát điện, bộ điều khiển, phần khung đế & vỏ máy. Khác biệt lớn của Cummins China và Doosan là ở phần động cơ:

  – Cummins China 600  kVA sử dụng động cơ model KTA19G8 được sản xuất tại nhà máy Cummins Chongqing (CCEC) tại Trùng Khánh, Trung Quốc. KTA19G8 được trang bị 6 xy-lanh, có turbo tăng áp, công suất cực đại là 575 kW.

  – Máy Doosan 635 kVA sử dụng động cơ Doosan model DP180LB sản xuất tại Hàn Quốc. DP180LB được trang bị 10 xy-lanh xếp hình chữ V, có turbo tăng áp và công suất cực đại lên tới 612KW.

  – Với đầu phát, bạn có thể lựa chọn Leroy Somer (Pháp) hoặc Stamford (UK) – những thương hiệu của G7 sản xuất ở Trung Quốc để lắp với các động cơ trên. Đầu phát là option nên có thể lựa chọn loại giống nhau cho 2 tổ máy. Giá của Leroy Somer rẻ hơn Stamford.

  – Bộ điều khiển phổ biến nhất cho 2 dòng máy trên là Deepsea (UK) – là loại điều khiển thông minh dành riêng cho máy phát điện – màn hình rộng dễ thao tác và vận hành.

   

  Thiết bị

  Cummins China 600 KVA

  Doosan 635 kVA

  Công suất Công suất liên tục: 600 kVA

  Công suất dự phòng: 650 kVA

  Công suất liên tục: 635 kVA

  Công suất dự phòng: 700 kVA

  Động cơ Model KTA19G8, sản xuất tại nhà máy Cummins Chongqing (CCEC) tại Trùng Khánh, Trung Quốc.

  Công suất max 575 kW

  Model DP180LB sản xuất tại nhà máy Doosan tại Hàn Quốc.

  Công suất max 612 kW

  Đầu phát

  Stamford (UK) hoặc

  Leroy Somer (Pháp)

  Stamford (UK) hoặc

  Leroy Somer (Pháp)

  Bộ điều khiển Deepsea (UK) – loại điều khiển thông minh tự động cấp điện sau 20 giây Deepsea (UK) – loại điều khiển thông minh tự động cấp điện sau 20 giây
  Hãng lắp ráp Nhập khẩu từ Trung Quốc (AGG, AOSIF, AKSA…) Lắp ráp tại Việt Nam hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc (AGG, AOSIF, AKSA…)
  Phụ kiện – Bình giảm thanh

  – Ắc quy khởi động

  – Bộ tự động xạc ắc quy

  – Tủ đầu cực bảo vệ đầu phát

  – Dầu bôi trơn, nước làm mát

  – Bình giảm thanh

  – Ắc quy khởi động

  – Bộ tự động xạc ắc quy

  – Tủ đầu cực bảo vệ đầu phát

  – Dầu bôi trơn, nước làm mát

  2. Giá thành

  Cummins China 600 kVA có giá tương đương với Doosan 635 kVA, trên thị trường có giá bán từ 990 triệu đến 1.2 tỷ (tùy theo cấu hình). Mức giá này chỉ bằng 50-60% so với các dòng máy như Cummins chính hãng (sản xuất tại Ấn Độ) hoặc các dòng máy cao cấp Châu Âu.

  >>>Tham khảo thêm:

  3. Máy nào khỏe hơn?

  Chúng tôi luôn tự tin nói với khách hàng rằng động cơ của Cummins China khỏe hơn của Doosan ở công suất tương đương. Với vai trò là nhà cung cấp và lắp đặt cả hai dòng máy trên, các kỹ sư AKS đã tiến hành thử tải hơn 200 máy Doosan và Cummins China và đưa ra kết luận như vậy.

  Những ai tìm hiểu sâu về hãng Cummins đều biết rằng, động cơ Cummins China trên nền tảng công nghệ của tập đoàn Cummins Inc Hoa Kỳ chuyên sản xuất động cơ diesel từ năm 1919 – công ty hàng đầu thế giới về sản xuất động cơ diesel và máy phát điện.

  – Tổ máy Cummins China 600 kVA đáp ứng tốt mức tải 100&110%, tiếng nổ động cơ vẫn vang, chắc, vào tải êm không bị “rú” lên bất thường.

  – Trong khi đó, Doosan khó đạt mức tải max – 110% công suất (tùy theo model). Khi lên mức tải này động cơ có hiện tượng nóng và phần cổ xả bị “đỏ” (hay gọi là đỏ bô)… Tuy nhiên, ở mức tải từ 80% trở xuống, Doosan hoạt động rất ổn định.

   

  (máy phát điện Doosan nhập khẩu 635 kVA)

  Thử quá tải ở mức 110% công suất là bài test “nặng đô” nhất với máy phát điện. Chính những người vận hành cũng phải chùn tay khi đóng tải lên công suất max này.

  Nó giống như việc chúng ta đạp hết ga khi chạy xe trên cao tốc. Lắng nghe tiếng nổ của động cơ vẫn bình thường, không bị “rú” lên bất thường thì chất lượng động cơ có thể tin tưởng.

   4. Tiến độ giao hàng, bảo hành – bảo trì.

  Tiến độ giao hàng: Cả Cummins China 600 kVA và Doosan 635 kVA đều có tiến độ giao hàng tiêu chuẩn là 60-70 ngày. (máy Cummins China và Doosan dưới 300 kVA thường có sẵn tại kho AKS).

  Bảo hành bảo trì: Với cả máy phát điện Doosan và Cummins China đều được AKS áp dụng chế độ vào hành 24 tháng. Chi phí bảo trì của cả 2 dòng máy trên (thường là 12 tháng một lần) khoảng 1-2% (giá trị tổ máy/năm).

  5. Kết luận

  Nếu yêu thích thương hiệu đến từ Hàn Quốc bạn có thể chọn máy Doosan, ổn định & dễ vận hành, chi phí bảo trì thấp.

  Nếu cần một tổ máy có động cơ mạnh mẽ hãy chọn Cummins China. Phù hợp với những nhà máy, công trình với tải nặng – khởi động những động cơ điện công suất lớn.

   Mặc dù sản xuất tại Trung Quốc nhưng động cơ Cummins China vẫn đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Cummins toàn cầu cho một động cơ mạnh mẽ – sẵn sàng thử ở mức tải max 650 kVA.

  (máy phát điện Doosan 635 kVA – nhập khẩu nguyên chiếc cả vỏ) 

  AKS là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy phát điện Trung Quốc cao cấp như Cummins China, Doosan nhập khẩu với thời gian bảo hành 24 tháng.

  >>>Đọc thêm: Máy phát điện 500kva loại nào tốt Doosan hay Cummins China

  Bài viết liên quan

  Khotinhay.com luôn được cập nhật thông tin mới nhất 24h qua. Thông tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

  DMCA.com Protection Status

  🏢 Địa chỉ: Sao hỏa, Thiên hà, Vũ trụ
  Hotline: 19000000000
  Email: Vankyonline@gmail.com