https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeMáy móc công nghiệpMáy phát điện công nghiệp 3 pha chính hãng nhập khẩu 100% nguyên chiếc

Máy phát điện công nghiệp 3 pha chính hãng nhập khẩu 100% nguyên chiếc

Máy phát điện ba pha là một thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng, hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Đây là dạng máy phát điện công nghiệp có công suất lớn chuyên phục vụ cho các dự án xây dựng, tòa nhà, bệnh viện, trường học, thủy điện, các nhà máy, xí nghiệp,… những nơi cần tiêu thụ nguồn điện lớn

 Máy phát điện công nghiệp thường được hiểu là các loại máy 3 pha công suất lớn, mang lại nguồn điện dự phòng đáng tin cậy để duy trì hoạt động  sản xuất kinh doanh.

 • Máy phát điện công nghiệp là gì?
 • Cấu hình máy phát điện công nghiệp diesel
 • Hãng sản xuất & công suất máy

  Phân khúc máy phát điện công nghiệp

  (tổ máy phát điện công nghiệp – Cummins (USA))

  >>>Xem thêm:

  Máy phát điện công nghiệp là gì?

  Về cơ bản máy phát điện công nghiệp cũng giống như các máy phát điện khác về nguyên lý, nhưng từ “công nghiệp” ở đây khiến chúng ta hình dung ra một tổ máy to khỏe, vững trãi, mạnh mẽ và đáng tin cậy, hoạt động trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

  Nguyên lý hoạt động của máy phát điện công nghiệp vẫn là thiết bị biến cơ năng thành điện năng. Trong đó, năng lượng cơ học được sản sinh ra từ động cơ, được biến đổi thành điện năng thông qua đầu phát điện. Nguồn điện được lấy ra từ đầu phát và truyền tải đến thiết bị tiêu thụ thông qua đầu phát.

  Có hai loại phổ biến là máy phát điện sử dụng nhiên liệu diesel và máy phát điện chạy gas. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu về tìm hiểu máy phát điện sử dụng động cơ diesel.

  Cấu hình máy phát điện công nghiệp diesel

  Động cơ diesel

  Động cơ chính là linh hồn và chiếm 70% giá trị của tổ máy phát điện. Công suất và sức mạnh của tổ máy được quyết định chính vởi động cơ.

  Động cơ diesel hiện nay đều là loại 4 thì, có trang bị turbo tăng áp, sử dụng điều tốc điện tử. Cao cấp hơn là các dòng động cơ điều khiển phun nhiên liệu bằng điện tử (ECU).

  Các hãng động cơ máy phát điện hàng đầu thế giới và phổ biến tại Việt Nam gồm: Caterpillar (USA), MTU (Đức), Cummins (USA). Mitsubishi (Nhật Bản), Perkins (UK), Doosan (Hàn Quốc) ….

  Đầu phát điện

  Đầu phát chiếm khoảng 20% giá trị trong một tổ máy phát điện 3 pha. Đầu phát chính bộ phận quyết định chất lượng của nguồn điện đầu ra. 

  Các đầu phát hiện nay đều dùng cộng nghệ tự động kích từ không chổi than. Điện áp đầu ra được ổn định thông qua bộ tự động điều chỉnh điện áp AVR (automatic voltage regulator).

  Các thương hiệu đầu phát nổi tiếng trên thế giới và phổ biến tại Việt Nam gồm: Stamford (UK). Leroy Somer (Pháp) và Mecc Alte (Ý)…

  Bộ điều khiển máy phát điện

  Hầu hết máy phát điện công nghiệp hiện nay đều dùng bộ điều khiển thông minh thay vì điều khiển cơ như trước kia (nhứng năm 1990). Với bộ điều khiển thông minh, vận hành máy trở nên đễ dàng và an toàn hơn nhiều. Vai trò của nó như bộ não chỉ huy mọi hoạt động và bảo vệ an toàn cho máy phát điện, với các chức năng chính:

  – Hiển thị: Toàn bộ các thông số được hiển thị trên màn hình (LCD) của bộ điều khiển.

  – Cảnh cáo: Khi các thông số bảo vệ an toàn chạm ngưỡng, bộ điều khiển sẽ đưa ra các cảnh báo để người vận hành đưa ra các xử lý kịp thời.

  – Dừng máy: Khi các cảnh bảo không được xử lý, bộ điều khiển sẽ đưa ra quyết định dừng (tắt) để bảo vệ an toàn cho máy.

  Khung đế và vỏ máy

  Máy phát điện công nghiệp được trang bị bộ khung đế (sắt-xi) có kết cấu chắc chắn, và khỏe mạnh để đỡ toàn bộ trọng lượng máy. Khung đế máy giống như phần móng của ngôi nhà, kết cấu vàng vững chắc máy hoạt động êm và ít rung lắc.

  Vỏ máy có tác dụng che chắn bảo vệ máy trước các tác động của thời tiết & giảm ồn.

  Hãng sản xuất & công suất máy


  (máy phát điện Cummins USA liên doanh sản xuất tại Trung Quốc)

  >>>>Đọc thêm:

  Công suất máy phát điện 3 pha sử dụng động cơ diesel lên tới 4000 kVA. Phổ biến nhất là từ 10-2.500 kVA. (Vượt qua 2500 kVA mức giá sẽ rất cao). Tại thị trường Việt Nam có các thương hiệu máy phát điện 3 pha phổ biến như sau:

  – Cao cấp: Cummins Power Generation (USA), Catterpillar (USD), MTU (Đức), Mitsubishi (Nhật Bản), Denyo (Nhật Bản), Kohler (USA), FG Wilson (UK)…

  – Trung cấp: Doosan (Hàn Quốc), Cummins Trung Quốc, Mitsubishi Trung Quốc.

  – Thấp cấp – thương hiệu nội địa Trung Quốc: Weichai, Yuchai, Shangchai, Quanchai, Laidong, Lovol, F

  Công ty AKS là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy phát điện cao cấp nhập khẩu Trung Quốc như Cummins China, Doosan & Mitsubishi Shanghai. Với mức giá từ 1.5 triệu/kVA và thời gian bảo hành 24 tháng

  >>>Xem thêm: Máy Phát Điện 100kva giá rẻ- Hàng triệu người dùng

  Bài viết liên quan

  Khotinhay.com luôn được cập nhật thông tin mới nhất 24h qua. Thông tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

  DMCA.com Protection Status

  🏢 Địa chỉ: Sao hỏa, Thiên hà, Vũ trụ
  Hotline: 19000000000
  Email: Vankyonline@gmail.com