https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeMáy móc công nghiệpMáy phát điện nano: Một giải pháp năng lượng tiềm

Máy phát điện nano: Một giải pháp năng lượng tiềm

Trong cuộc tìm kiếm năng lượng sạch của con người, có rất nhiều những phát minh về máy móc tạo ra điện năng, chúng có thể là những phát minh thiết thực hữu ích hay được cho là quái đản nhất. Nó có thể là máy phát điện gió di động cỡ lớn, hoặc máy phát điện gió siêu nhỏ được nghiên cứu bởi các nhà khoa học, hoặc nó cũng có thể là máy phát điện mini chạy xăng được phát minh bởi một anh thợ điện. Tất cả chúng đều là những mảnh ghép của lời giải cho bài toán năng lượng của con người.

>>>>>>Xem thêm: Thu mua máy phát điện

Và nếu bạn đã phát ngán với việc phải có một dòng điện đủ lớn đủ ổn để cắm sạc cho smartphone, laptop,.. thì hãy yên tâm, vấn đề của bạn đã được giải quyết. Vì vừa mới đây, các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) đã phát triển thành công dự án máy phát điện nano có khả năng tự tạo ra điện, hoàn toàn sạch sẽ và thân thiện với môi trường. Đặc biệt nó còn có thể ứng dụng cho việc sạc nhanh các đồ dùng điện tử xung quanh bạn.

>>>>>Xem thêm: Cho thuê máy phát điện Hcm

Mẫu máy phát điện nano (nanogenerator) này được làm bằng những sợi nano nhỏ (làm từ oxyt kẽm an toàn và không độc hại), có thể tạo ra dòng điện liên tục khi bị uốn cong hay co giãn bằng cách thu gom hoặc tái chế nguồn năng lượng cơ học từ môi trường xung quanh, vận hành theo nguyên tắc chuyển đổi năng lượng từ những chuyển động và đàn hồi của cơ bắp thành nguồn điện linh hoạt hơn so với công nghệ truyền thống như pin thông thường.

>>>>Xem thêm:

Máy phát điện nano

Ngoài ra, nó còn có thể sản xuất năng lượng từ sóng siêu âm, sự vận động cơ học hoặc thậm chí là từ… dòng máu đang chảy trong cơ thể. Khi được di chuyển bởi năng lượng cơ học, những sợi nano này cong lại và tiếp xúc với tấm kim loại tạo ra dòng điện. GS Zhong Lin Wang và các đồng sự cho rằng, các sợi nano có thể tạo ra khoảng 4 watt điện trên mỗi cm2 bề mặt. Trong trường hợp thiết bị này được gắn trong giày, theo mỗi bước chân đi, chúng ta cũng có thể tự sản xuất ra điện năng dùng tái nạp cho các thiết bị điện tử nhỏ gọn.

>>>>>Xem thêm: Máy phát điện Nhật bãi

Ông Wang cho biết: ứng dụng đầu tiên cho công nghệ này sẽ được sử dụng trong quân đội. Các bộ phát điện nano sẽ giúp họ không cần mang theo pin để nạp năng lượng cho thiết bị điện tử mỗi khi hành quân.

>>>>>>Xem thêm: Máy Phát Điện Gió Mini giá rẻ, bán chạy nhất

Bài viết liên quan

Khotinhay.com luôn được cập nhật thông tin mới nhất 24h qua. Thông tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

DMCA.com Protection Status

🏢 Địa chỉ: Sao hỏa, Thiên hà, Vũ trụ
Hotline: 19000000000
Email: Vankyonline@gmail.com