https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeDịch vụNguyên tắc để thiết kế bao bì đẹp cần phải biết

Nguyên tắc để thiết kế bao bì đẹp cần phải biết

Phải làm sao để sản phẩm của bạn nổi bật, thu hút khách hàng giữa hàng trăm mặt hàng được bày bán, cạnh tranh trực tiếp với nhau? Câu trả lời đơn giản là hãy thiết kế bao bì đẹp. Với bề ngoài ấn tượng, bắt mắt sẽ thu hút khách hàng, khiến họ chú ý và lựa chọn sản phẩm của bạn dù còn nhiều sản phẩm khác có chất lượng tương đương

Bao bì đẹp cho một sản phẩm tốt là công thức tuyệt vời nhất dành cho những ai đang muốn xây dựng thương hiệu của mình một cách tử tế và hiệu quả. Dưới đây là 4 nguyên tắc thiết kế bao bì đẹp mà cả khách hàng và người sáng tạo đều nên ghi nhớ!

Bao bì đẹp trước hết hãy là một sản phẩm sáng tạo

 

Để thành công trong công cuộc chinh phục điểm nhìn của khách hàng, bao bì đẹp trước hết phải là một sản phẩm của sự sáng tạo. Sự độc đáo trong tư duy thiết kế, lối xây dựng hình ảnh riêng biệt và khả năng khơi gợi trí tò mò của người sử dụng phải được tận dụng một cách hiệu quả trong mọi chi tiết thiết kế.

>>>>Xem thêm: In hộp giấy

Hãy luôn ghi nhớ rằng, cái đẹp luôn luôn được thu hút và nó hẳn nhiên phải được bắt đầu từ những suy nghĩ đẹp, sáng tạo đẹp và tạo hình đẹp. Không ngoại lệ, với bao bì nhãn mác, sự sáng tạo luôn được ưu tiên nằm ở vị trí dẫn đầu trong thiết kế một sản phẩm bao bì đẹp. Nếu không có sự sáng tạo, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy đường ra để thoát khỏi sự sáo rỗng, rập khuôn và bó buộc. Hãy giải phóng tư duy để tạo nên một sản phẩm có giá trị.

Bao bì đẹp luôn bắt đầu bằng những điều đơn giản

>>>>>Đọc thêm: In hộp cứng

Đã qua rồi thời đại của những thiết kế màu mè diêm dúa. Đã qua rồi giai đoạn của những sáng tạo rườm rà và khó hiểu, xu hướng thiết kế bao bì tối giản đã và đang tạo nên những dấu ấn riêng trong phong cách thiết kế bao bì đẹp ngày nay.

Nhiều năm trước, khách hàng của chúng ta đã bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin hình ảnh trong bao bì sản phẩm khiến cho điểm nhìn bị nhiễu loạn, sự màu mè đã ghi nhớ vào trong tư duy khách hàng những sản phẩm không mấy ấn tượng, phiên phiến nhau và kết quả trả về là không biết dựa vào đâu để lựa chọn sản phẩm. Cho đến ngày nay, tuy lối thiết kế bao bì đẹp đó vẫn còn tồn tại nhưng đã dần nhường chỗ cho những tư tuy mới, đơn giản, hài hòa, nhã nhặn và sang trọng.

Màu sắc diêm dúa được thay bằng những gam nhẹ nhàng, tươi mới, các thông tin được bố trí hợp lý để tránh khỏi sự nhồi nhét nghẹt thở. Đơn giản thôi nhưng giá trị của sự thay đổi này đối với việc thiết kế bao bì đẹp thực không hề nhỏ.

>>>>Tham khảo thêm: In hộp Carton

Bao bì đẹp nên được định danh bằng điều bí ẩn

Điều bí ẩn mà các chuyên gia trong ngành thiết kế bao bì muốn nói đến chính là sự khơi gợi đến từ một sản phẩm sáng tạo.

Bao bì đẹp không phải là một mảnh đất để phô diễn tất cả thông tin ra bên ngoài như một chiếc mắc phơi treo lên tất cả mọi thứ mà không để lại bất cứ một sự suy nghĩ nào cho người nhìn. Nó phải là một chiếc áo “nửa kín nửa hở”, hở tất cả những gì cần hở và kín một nửa những gì cần kín. Đó là nghệ thuật khơi gợi, trói buộc và khiến người nhìn phải suy nghĩ mãi không thôi. Nếu bạn làm được điều đó, cũng có nghĩa là sáng tạo của vượt trội hơn so với người khác cả một khoảng cách dài.

>>>>Xem thêm: In túi giấy

Bao bì đẹp phải mang tính lâu dài

Bạn nghĩ sao nếu tuổi đời của một sản phẩm bao bì đẹp chỉ được tính bằng tháng, bằng ngày? Đó là một sự thất bại trong thiết kế của những người làm nghề sáng tạo tạo. Người ta sẽ chẳng nhớ gì đến sản phẩm của bạn nếu vòng đời của nó quá ngắn như vậy.

>>>>>Đọc thêm: In Catalogue

Có thể là do thiết kế của bạn không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và dĩ nhiên nó bị loại bỏ để thay thế bằng những thiết kế khác, có thể do sản phẩm không được ưa chuộng, không giữ được chân người dùng và họ đã rời đi. Với bất cứ một lý do nào thì người thiết kế cũng không thoát khỏi một phần trách nhiệm. Trước khi sáng tạo, hãy nghĩ đến tính lâu dài, xuyên suốt của một nhãn hiệu. Một tháng, một năm hay cả chục năm sau, khi sản phẩm vẫn còn thì bao bì của bạn thiết kế vẫn đáp ứng được tính thời đại, đúng xu hướng, dễ hiểu và thu hút nhất. Hãy chắc chắn rằng, bạn là một người biết nắm bắt xu hướng để chỉ cần nhắc tới tên sản phẩm người ta sẽ nghĩ ngay đến một hình dạng bao bì đẹp với từng màu sắc, thông tin.

Với 4 nguyên tắc thiết kế bao bì đẹp trong xu thế chung của thế giới hiện đại, Maxbox hi vọng đã đem tới cho các bạn những điểm nhìn mới trong tư duy thiết kế của mình. Đây cũng là cách mà chúng tôi đang xây dựng thói quen thiết kế của mình để được phục vụ tận tâm nhất cho các khách hàng thân thiết.

>>>>Xem thêm: Xưởng sản xuất hộp giấy giá rẻ uy tín nhất Hà Nội

Bài viết liên quan

Khotinhay.com luôn được cập nhật thông tin mới nhất 24h qua. Thông tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

DMCA.com Protection Status

🏢 Địa chỉ: Sao hỏa, Thiên hà, Vũ trụ
Hotline: 19000000000
Email: Vankyonline@gmail.com