https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeSản phẩm mớiNội thất cao cấpNhuộm màu sàn bê tông mới lạ tại Tây Ninh

Nhuộm màu sàn bê tông mới lạ tại Tây Ninh

Quy trình nhuộm màu sàn bê tông chuẩn bạn nên tìm hiểu

Sàn bê tông màu là lựa chọn tối ưu cho nhiều công trình hiện nay. Nhờ tính thẩm mỹ cao và độ tiện lợi khi sử dụng mà loại sàn này ngày càng được sử dụng rộng rãi. Để thực hiện nhuộm màu sàn bê tông đẹp và cho hiệu quả cao thì quy trình thực hiện nhuộm sàn phải đảm bảo đúng quy chuẩn. 

Bê tông màu là gì?

Sàn bê tông màu là loại sàn được nhuộm thêm các màu đặc biệt. Loại sàn này được tạo ra bằng cách  trộn các bột màu có gốc oxit sắt vào trong vữa bê tông theo một tỉ lệ nhất đinh. Từ đó, bê tông sẽ có được màu sắc theo đúng như mong muốn.

Ngoài ra, với trường hợp mặt sàn bê tông đã được đổ sẵn thì việc nhuộm màu này sẽ được thực hiện bằng cách phun lên bề mặt sàn các loại màu nước hoặc màu gốc axit. Sau khi hoàn thiện, sàn sẽ có màu sắc phong phú với những hiệu ứng của các loại nguyên liệu tự nhiên như gỗ, đá, marble,…

Để có thể thực hiện nhuộm màu cho bê tông hiệu quả; sàn bê tông cần được mài phẳng và thực hiện nhuộm, đánh bóng theo một quy trình chuẩn mực. Quy trình này sẽ được hé lộ sau đây.

Quy trình nhuộm màu sàn bê tông chuẩn nhất thị trường hiện nay

Quy trinh nhuộm màu cho nền bê tông dưới đây được áp dụng cho các sàn bê tông tại nhiều công trình khác nhau và muốn thay đổi màu sắc nguyên thủy. Quy trình này bao gồm 4 bước, chi tiết như sau:

Công tác chuẩn bị bề mặt sàn

Đây là bước khá quan trọng trong quy trình nhuộm sàn bê tông. Để đánh bóng sàn, chúng ta cần thực hiện chuẩn bị mặt bằng bằng cách dọn dẹp toàn bộ đồ nội thất, vật dụng được bố trí trên sàn và bề mặt tường để nhằm tránh hiện tượng loan màu hoặc bay màu của sàn.

Sau khi chuẩn bị xong thì mặt sàn bê tông sẽ được mài phẳng bằng máy mài chuyên dụng. Mặt sàn cần đảm bảo phẳng  và nhẵn mịn để quá trình nhuộm màu đạt hiệu quả thẩm mỹ cao. Sau khi làm nhẵn, thợ nhuộm màu sàn sẽ tiếp tục hút bụi sạch sẽ bề mặt sàn và loại bỏ các vết ố hoặc dầu mỡ bằng các hóa chất chuyên dụng.

Nếu trên mặt sàn có các vết trầy xước hoặc nứt thì cần phải được xử lý trám để đảm bảo đồng bộ toàn bề mặt. Cuối cùng, thợ nhuộm màu sàn sẽ thực hiện đánh dấu khu vực thi công bằng băng dính sơn. Điều này cũng giúp bảo vệ tường  và hạn chế sơn màu làm bẩn.

>>>>>Tham khảo thêm: Thi công sơn Epoxy tại Bình Dương

Thực hiện nhuộm màu bê tông bằng gốc axit 

Việc thực hiện tạo màu sàn bê tông sẽ dựa trên bảng màu sẵn. Trường hợp những màu chưa có, thợ thi công có sẽ tiến hành pha màu từ những màu sẵn có. Quá trình thực hiện nhuộm màu này được thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Phun màu bê tông từ bình xịt cầm tay chuyên dụng đã được chuẩn bị thuốc nhuộm màu gốc axit vào. Quá trình này cần sử dụng cây lau sàn chuyên dụng để thực hiện chà cho màu ngấm sâu vào bê tông.
  • Bước 2: Làm sạch các hóa chất tạo màu axit còn thừa và lượng nước dư thừa từ bề mặt sàn
  • Bước 3: Sau khi mặt sàn đã khô ráo, trong bước này, thợ thi công nhuộm sàn sẽ tiến hành phủ bóng để bảo vệ sàn cũng như chống thấm và chống bay màu.

Tiến hành sử dụng thuốc nhuộm gốc nước nhuộm màu sàn bê tông

Quá trình nhuộm màu sàn này sẽ được tiến hành bằng 3 bước. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tiến hành nhuộm màu sàn bằng bằng thuốc nhuộm gốc, thợ thi công cần phải làm mẫu một khu vực nhỏ trước. Điều này nhằm xác định liều lượng dung dịch màu cần được phun để đạt được độ thẩm mỹ như thiết kế.
  • Bước 2: Thực hiện thi công lớp bảo vệ cho sàn, lớp này có nhiệm vụ kháng nước chống phai màu cho sàn bê tông.
  • Bước 3: Đánh bóng bề mặt sàn bê tông sau khi bề mặt sàn đã khô. Quá trình này sẽ giúp màu bền hơn và làm bật tông màu của sàn bê tông hiệu quả.

Kiểm tra chất lượng, vệ sinh tổng quát và bàn giao

Với bất kỳ  cách nhuộm màu nào, sau khi thực hiện nhuộm xong, chúng ta cần có bước kiểm tra chất lượng tổng quát và vệ sinh lại toàn bộ khu vực nhuộm màu. Sau khi các bước này đã hoàn thiện, đơn vị nhuộm sàn sẽ tiến hành bàn giao cho khách hàng.

>>>>>>Xem thêm: Bọc phủ Composite

Dịch vụ nhuộm màu sàn bê tông chuyên nghiệp 

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị thực hiện nhuộm màu cho sàn bê tông. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đơn vị đáng tin cậy thì không phải dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được đơn vị phù hợp, bạn có thể tham khảo dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi là địa chỉ chuyên hỗ trợ nhuộm màu sàn bê tông đáng tin cậy sẵn sàng hoàn thiện các hạng mục như: mài sàn bê tông, đánh bóng sàn bê tông, nhuộm màu nền bê tông,…

Với kinh nghiệm dày dặn cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản trong lĩnh vực nhuộm màu cho sàn bê tông, chắc chắn chúng tôi sẽ đem lại cho khách hàng một bề mặt sàn bê tông đảm bảo chất lượng, đảm bảo tính thẩm mỹ, với mức giá tối ưu nhất.

Sau khi tham khảo những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã nắm được quy trình nhuộm màu sàn bê tông rồi đúng không nào? Để được hỗ trợ thực hiện nhuộm màu sàn chuyên nghiệp, chất lượng tốt với mức chi phí thấp nhất, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm được hỗ trợ bạn thực hiện hoàn thiện mặt sàn của mình.

>>>>>Lựa chọn thêm: Thi công Sơn Epoxy TPHCM

 

Bài viết liên quan

Blog Khotinhay.com luôn được cập nhật tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

DMCA.com Protection Status

Email: Vankyonline@gmail.com