https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeĐời sốngẨm thựcRượu vang F tại Huế nổi tiếng tại Hà Nội

Rượu vang F tại Huế nổi tiếng tại Hà Nội

Rượu vang F  được xem là chai rượu vang Ý “hot” nhất trên thị trường Việt Nam những năm trở lại đây. Bắt đầu được nhập khẩu vào Việt Nam từ đầu những năm 2010. Rượu vang chữ F tại Huế này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách ở Việt Nam. Dần dần, nó xuất hiện ngày càng dày đặc và thường xuyên tại các nhà hàng kiểu Âu, đặc biệt là những nhà hàng phục vụ đối tượng khách hàng có nhu cầu thưởng thức những bữa ăn xa xỉ.

Xem thêm: F vàng https://ruoutot.net/san-pham/ruou-vang-f-gold-negroamaro-salento/

Đôi nét về nhà làm rượu F và rượu vang Ý tại Huế

>>> Xem thêm Rượu vang M Merlot

San Marzano là tên gọi của một ngôi làng nhỏ ven biển, năm giữa địa phận hai vùng biển thuộc Địa Trung Hải giáp với Salento. Nơi đây trước khi nổi tiếng với nhà làm rượu vang đình đám này, còn là quê hương tại Huế của một loại cà chua rất ngon, có cùng tên gọi với nhà làm vang San Marzano.

Khởi thủy, từ năm 1962, địa phận nhà làm rượu San Marzano chỉ là một mảnh đất trồng nho thuộc Primitivo vùng Manduria nước Ý , dưới sự quản lý của một người nông dân nghèo như biết bao người trồng nho nơi này. Về sau, nhận ra miếng mồi béo bở này, 19 nhà làm rượu từ khắp nơi tụ họp cùng theo đuổi khát khao tạo dựng một thương hiệu mang tầm vóc thế giới. Và tập đoàn San Marzano ra đời.

>>> Xem thêm Rượu vang M Malvasia

Sự phát triển không ngừng qua nhiều thập kỷ của nhà San Marzano

Rượu vang Ý F hộp gỗ 6 chai – Rượu tốt
Năm 1982, ông Francesco Cavallo được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng quản trị. Là một nhân vật táo bạo và có tầm nhìn rộng, ông tiếp tục kế hoạch phát triển công ty và không ngừng là một nhà lãnh đạo tài ba.

Năm 1996, chai rượu đầu tiên mang thương hiệu San Marzano có mặt trên thị trường trên dây chuyền sản xuất đóng chai hiện đại. Sự kiện này đánh dấu một bước đi mang tầm vóc lịch sử của hãng, là sự kết nối đầu tiên giữa nhà làm rượu và khách hàng khắp nơi.

>>> Xem thêm Rượu Vang Segreto

Giống nho Negroamaro có gì đặc biệt tại Huế?

Nho Negroamaro là giống nho đỏ được trồng nhiều nhất ở vùng Puglia miền Nam Ý, và đặc biệt được trồng số lượng lớn ở Salento – Một trong những vùng làm rượu lớn nhất ở đây. Nhiều nghiên cứu chỉ ra giống nho Negroamaro là một trong những loại nho xuất hiện từ lâu đời nhất ở Puglia, và là giống nho bản địa nơi này.

Một số khác cho rằng, nho Negroamaro được mang đến Nam Ý nhờ bộ tộc Illyrian trước khi người Hy Lạp tới đây vào thế kỉ 7 TCN. Nho mang màu đỏ tối đặc trưng, hương vị chát, vị trái cây đỏ mọng và hương đất nồng nàn.

>>> Xem thêm Rượu Vang con công

Ý nghĩa cái tên NegroAmaro và lịch sử giống nho lâu đời

Bản thân cái tên “Negro” có nguồn gốc từ tiếng Latin có nghĩa là “tối” và “Amaro” có nghĩa là “đắng”, hàm ý hai đặc tính cơ bản của dòng nho này: màu đỏ tối (nhờ có lớp vỏ dày và mang màu sắc đen thẫm bao quanh trái nho) và vị đắng tự nhiên (Do tannin mà nho này sản sinh khá thấp, chúng thường sinh ra vị đắng ở cuống họng khi nếm thử).

Tuy nhiên, nhiều tranh cãi trong giới đánh giá rượu vang được đưa ra trên hai đặc tính này. Một số người cho rằng, khẩu vị của người nếm bị ảnh hưởng khi họ biết trước cái tên và ý nghĩa của nó. Số còn lại ủng hộ và giữ vững quan điểm của mình về giống nho đầy thú vị này!

>>> Xem thêm Vang Giuseppe Costa

Vì sao rượu vang chữ F Negroamaro Salentino ngon đến vậy?

Rượu vang Ý F Negroamaro tại Huế là một trong những chai rượu mang nhiều tâm huyết nhất của nhà sản xuất. Chai rượu đầu tiên được hoàn thành năm 2007 với nhiều giải thưởng danh giá: Huân chương vàng cuộc thi rượu vang tại Sydney năm 2010.

Huân chương vàng giải rượu vang và tinh thần năm 2009, huân chương bạc cuộc thi rượu vang và tinh thần quốc tế lại Los Angeles năm 2010. Qua nhiều vụ nho khác nhau, rượu vang F Negromaro mỗi năm có một đặc điểm thú vị. Nhưng không khác nhau ở một số đặc điểm chung đáng quý.

>>> Tham khảo thêm : Rượu vang F chính hãng tại Đà Nẵng uy tín

Bài viết liên quan

Khotinhay.com luôn được cập nhật thông tin mới nhất 24h qua. Thông tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

DMCA.com Protection Status

🏢 Địa chỉ: Sao hỏa, Thiên hà, Vũ trụ
Hotline: 19000000000
Email: Vankyonline@gmail.com