https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeSống mớiẨm thựcTác dụng của rượu vang nhân tạo tới sức khỏe con người

Tác dụng của rượu vang nhân tạo tới sức khỏe con người

Rượu vang nhân tạo thật sự như thế nào ? Nhìn ly rượu vang đỏ lấp lánh sang trọng dưới ánh nến lãng mạn, bạn khó thể tưởng tượng bên trong chất vang ấy là cả một thế giới sinh hóa đang chuyển động không ngừng nghỉ.

Cùng chờ đợi rượu vang nhân tạo

>>> Xem thêm Rượu vang pháp

Năm 2015 vừa qua, công ty khởi nghiệp Ava Winery chuẩn bị cho ra thị trường loại vang của phòng Lab sau nhiều thời gian thử nghiệm và cải tiến. Dự án do hai sinh viên tốt nghiệp khoa công nghệ sinh học Đại học British Columbia Mardonn Chua và Lee thực hiện, với chuyên gia thử rượu Josh Decolongon. Công ty Ava hứa sẽ cho ra mắt 499 chai champagne Dom Pérignon, đời 1992 nhân tạo trong một năm nữa, mở đầu cho mục tiêu bán vang chất lượng cao có giá rẻ hơn vang làm theo cách truyền thống.

>>> Xem thêm Rượu vang M Merlot

Mardonn Chua đã nung nấu ý định tạo ra rượu vang ngon từ phòng thí nghiệm từ rất lâu. Đó là khi anh ngắm chai Chateau Montelena đời ’73 trên kệ kính cửa tiệm và ao ước mọi người đều có thể nếm thử nó. Có lẽ Chua đã dựa vào kết luận của nhà triết học Hy Lạp Aristotle: “Nước bốc hơi và cô đọng lại cũng chỉ là nước. Rượu vang bốc hơi và cô đọng lại cũng toàn nước”, nên cho rằng: “Rượu vang chỉ là một tập hợp những phân tử thôi mà!”.

Những thứ mà Chua gọi là phân tử ấy đến từ hỗn hợp anh dùng gồm tartaric acid, malic acid, tannin powder, glycerin rau củ, ethanol, đường sucrose, ethyl hexanoate (có mùi dứa), butanoate (đậm mùi nước cốt nho), limonene (vị chua như chanh) và acetoin (nồng mùi bơ). Tất cả được tổng hợp theo 15 công thức khác nhau bằng những thiết bị công nghệ cao như máy sắc ký khí ga, máy sắc ký chất lỏng.

>>>> Xem thêm Rượu vang Vindoro

Lee còn tiết lộ, rượu vang từ phòng thí nghiệm của Ava dùng ít nước hơn rượu vang truyền thống từ 50 đến 100 lần. Vang Ava sử dụng những hợp chất đã được khử trùng. Vì thế sẽ không mau hư như vang truyền thống chứa đầy hợp chất hữu cơ chưa chắc đã tinh khiết. Điều Ava Winery đang quan tâm là những quy định về rượu vang và phương cách tiếp cận thị trường, bởi thuyết phục người dùng uống vang nhân tạo thực sự không dễ dàng.

>>>> Xem thêm Rượu vang F

Bài viết liên quan

Blog Khotinhay.com luôn được cập nhật tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

DMCA.com Protection Status

Email: Vankyonline@gmail.com