https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=G-V9WGQWS20H
HomeĐời sốngThời trang - phụ kiệnXu hướng thời trang là gì? Làm thế nào để bắt kịp xu hướng thời trang?

Xu hướng thời trang là gì? Làm thế nào để bắt kịp xu hướng thời trang?

Xu hướng thời trang là cụm từ mà chắc hẳn bạn đã được nghe đi nghe lại nhiều lần dù ở bất cứ đâu. Thế nhưng bạn có hiểu xu hướng thời trang là gì không? Thật ra đối với nhiều người đây vẫn là một khái niệm khá là mơ hồ. Do đó bài viết của chúng mình ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu thế nào là xu hướng thời trang. Và làm thế nào để bắt kịp xu hướng thời trang cũng các kiến thức liên quan khác.

I.Xu hướng thời trang là gì?

Xu hướng thời trang hiểu đơn giản là sự đổi mới về phong cách. Sự đổi mới này được một bộ phận người chấp nhận; tại một khu vực, địa điểm nào đó. Bên cạnh đó sự hình thành của xu hướng dựa trên nhiều yếu tố kết hợp lại như: con người, sự chấp nhận, thời gian và địa điểm diễn ra.

Mặt khác nhắc đến xu hướng thời trang, người ta liền nghĩ ngay đến việc nghiên cứu về form dáng trang phục, phụ kiện, phụ tiêu, chi tiết trang trí, họa tiết trang trí.

Xu hướng thời trang là sự đổi mới về phong cách
Xu hướng thời trang là sự đổi mới về phong cách

II.Nhân tố quyết định sự hình thành xu hướng thời trang?

Với bản chất luôn thay đổi trong thời tran; sẽ không lạ gì khi phong cách này đang là xu hướng ở thời điểm này, mai lại bị thay thế bởi một phong cách khác. Và câu hỏi xu hướng thời trang mùa này là gì? Luôn được nhắc đi, nhắc lại vô số lần. Vậy xu hướng thời trang là gì? Những nhân tố nào quyết định đến sự hình thành của xu hướng thời trang?

2.1. Các công ty dự đoán

Các công ty dự đoán là nhân tố quan trọng đầu tiên góp phần quyết định sự hình thành của xu hướng thời trang. Nhân tố này quyết định đâu là xu hướng cho mùa mới.

Hàng năm các công ty hàng đầu trong lĩnh vực dự đoán xu hướng thời trang như: WGSN, Trends Tablet, Derelers Paris, Nelly Rodi Lab sẽ dựa vào các nhân tố hoặc sự kiện từ văn hóa xã hội đến kinh tế chính trị diễn ra khắp thế giới. Và có sức ảnh hưởng đến thời trang. Từ đó họ tiến hành nghiên cứu thực tế; sử dụng các phần mềm sở hữu nhiều thuật toán phức tạp để kiểm tra. Từ đó đưa ra dự đoán về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng. Thông thường các xu hướng thời trang đã được dự đoán trước tối thiểu là 2 năm; thậm chí lâu hơn là 10 năm.

2.2. Các tập đoàn nắm trong tay những thương hiệu thời trang lớn

Xu hướng thời trang phải được nhiều người biết đến và hưởng ứng, thế mới là xu hướng. Việc dự đoán xu hướng của các công ty dự đoán chỉ là bước đầu. Để có thể trình diện trước công chúng; thì phải qua bàn tay của các tập đoàn nắm trong tay những thương hiệu thời trang lớn. Đây là các tập đoàn nắm quyền đưa ra các dự báo xu hướng đã thành hiện thực.

Để có thể trình diện trước công chúng; thì phải qua bàn tay của các tập đoàn nắm trong tay những thương hiệu thời trang lớn.
Để có thể trình diện trước công chúng; thì phải qua bàn tay của các tập đoàn nắm trong tay những thương hiệu thời trang lớn.

Các tập đoàn này sẽ mua lại báo cáo từ các công ty dự báo xu hướng. Sau đó dựa vào đó để chỉ đạo các nhà mốt làm theo. Lúc này các nhà thiết kế sẽ tạo ra các món đồ thể hiện được cái tôi. Nhưng bên cạnh đó vẫn đáp ứng được yêu cầu về xu hướng mà các tập đoàn này đưa ra.

2.3. Mạng xã hội

Nhắc đến yếu tố quyết định sự hình thành của xu hướng thời trang là gì? Thì không thể không nhắc đến một yếu tố quan trọng, đó chính là mạng xã hội. Với sự bùng nổ của công nghệ 4.0, hiện nay rất nhiều người sử dụng mạng xã hội. Đây trở thành thị trường màu mỡ cho quá trình marketing. Đưa các xu hướng thời trang đến với cộng đồng một cách hiệu quả nhất.

Mạng xã hội là một vũ khí lợi hại, chúng có thể duy trì thời gian tồn tại của xu hướng thời trang. Ví dụ điển hình nhất là xu hướng đinh tán, xu hướng này được dự đoán là có tuổi đời ngắn. Thế nhưng nhờ được lảng xe trên mạng xã hội; chúng dần chiếm được một chỗ đứng quan trọng trong làng mốt và được duy trì đến hiện nay.

2.4. Những người nổi tiếng

Như đã nói xu hướng thời trang sẽ không thực sự trở thành xu hướng thực thụ; nếu như chúng không được trình diện và được nhiều người biết đến. Với sức ảnh hưởng của mình; những người nổi tiếng không chỉ là những người tiêu thụ sản phẩm. Mà họ còn nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá và quyết định xu hướng thời trang.

Điều này đã được chứng minh bởi các nghệ sĩ như Taylor Swift. Cô đã giúp hãng Balmain bán cháy hàng toàn bộ mẫu Jumpsuit trong vòng 24 giờ. Kate Moss cũng đã làm được những điều như vậy cho thương hiệu Hunter…

Sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng là một trong những yếu tố quyết định sự hình thành và phát triển của xu hướng thời trang
Sức ảnh hưởng của những người nổi tiếng là một trong những yếu tố quyết định sự hình thành và phát triển của xu hướng thời trang

2.5. Báo chí và các phương tiện truyền thông

Sức lan tỏa của mạng xã hội dù cho có vượt bậc đến đâu thì chúng ta cũng không thể phủ nhận. Là chúng vẫn chưa thể nào thay thế hoàn toàn được báo chí và các phương tiện truyền thông. Đây là kênh thông tin đầy đủ nhất về thời trang. Thông qua báo chí khách hàng có thể hiểu và nắm được các thông tin cốt yếu về sản phẩm, kiến thức thời trang qua mỗi mùa. Sự thay đổi nhạy bén trong chiến lược hoạt động của hàng loạt tên tuổi lớn như Vogue, Harper’s BazaarElleI-D,… Chuyển dần từ báo giấy sang báo điện tử đồng thời tích hợp truyền thông đa diện như YouTube, mạng xã hội (Instagram, Facebook, Twitter). Đã giúp báo chí củng cố được vị trí cốt lõi của mình trong việc định hình xu hướng.

Thông qua báo chí khách hàng có thể hiểu và nắm được các thông tin cốt yếu về sản phẩm
Thông qua báo chí khách hàng có thể hiểu và nắm được các thông tin cốt yếu về sản phẩm

III.Sự chuyển động của xu hướng

Môt sự thật hiển nhiên là xu hướng thời trang luôn có những chuyển động. Việc nắm được các chuyển động của xu hướng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của xu hướng thời trang. Vậy sự chuyển động của xu hướng thời trang là gì? Chúng có những hình thức nào?

Có ba loại hình thức chuyển động xu hướng

  • Đầu tiên là những xu hướng chỉ xuất hiện một lần duy nhất; loại xu hướng này biến mất rất nhanh và không bao giờ xuất hiện lại.
  • Thứ hai là các xu hướng xuất hiện với tần suất liên tục. Thế nhưng một điều đặc biệt là chúng chẳng có gì đặc biệt cả, không nổi trội. Ví dụ:áo sơ mị kẻ caro…
  • Cuối cùng là các xu hướng đã từng là con cưng của khách hàng, sau đó bị thất sủng nhưng chúng không biến mất hoàn toàn, sau một thời gian loại xu hướng này lại quay trở lại. Hiện nay các xu hướng thường tồn tại theo sự chuyển động thứ ba.

IV.Dự báo xu hướng thời trang

Xu hướng thời trang không tự nhiên mà có, để tạo ra được xu hướng thời trang, nhiều công ty dự đoán xu hướng thời trang phải thực hiện các nghiên cứu thực tế, từ đó dự đoán ra xu hướng. Vậỵ việc dự đoán xu hướng thời trang là gì? được diễn ra theo những hình thức nào? Tiếp tục tìm câu trả lời ở thông tin phía đươi nhé.

Dự báo thời trang có hai hình thức:

  • Dự báo ngắn hạn, hình thức này thường dựa trên các thông tin từ những show diễn thời trang, hội chợ thời trang, thời trang của các nghệ sĩ nổi tiếng và cả các tạp chí uy tín về xu hướng thời trang… Dự báo xu hướng thời trang theo hình thức này thường cung cấp các thông tin mang tính chi tiết, cụ thể cho ngành công nghiệp thời trang.
  • Dự báo xu hướng dài hạn, hình thức này được nghiên cứu dựa trên các thông tin về biến động kinh tế, tình hình chính trị, các biến động xảy ra trong xã hội, các vấn đề hoặc các sự kiện quan trọng đôi với một quốc gia, các thay đổi về phong cách sống, trào lưu xã hội, sự thay đổi về giới tính, khả năng trực quan của nhà nghiên cứu….

V.Vai trò của xu hướng thời trang

Trong lĩnh vực thời trang, xu hướng thời trang không chỉ đơn giản là giúp các nhà thiết kế, thiết kế ra được các mẫu ưng ý. Mà bên cạnh đó chúng còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với các đơn vị liên quan. Vậy vai trò của xu hướng thời trang là gì? Hãy tiếp tục tìm hiểu cùng chúng mình nào.

5.1.Đối với doanh nghiệp

Nhờ việc nghiên cứu các xu hướng thời trang mà các doanh nghiệp có thể định hình, xây dựng được kế hoạch phát triển sản phẩm

5.2.Đối với các nhà thiết kế

Dựa vào việc nghiên cứu xu hướng thời trang mà các nhà thiết kế có thể dự đoán về màu sắc, chất liệu , phong cách thông dụng cho mùa phốt sau.

5.3.Đối với các nhà phân phối

Thông qua việc ứng dụng các kết quả nghiên cứu thị trường vào sản phẩm bán ra, do đó các nhà phân phối dễ dàng tạo được lòng tin đối với khách hàng.

5.4.Đối với truyền thông, thương hiệu

Với việc cập nhật và hiểu rõ về xu hướng thời trang sẽ giúp các nhà truyền thông, thương hiệu đưa ra được những chiến lược marketing hiệu quả.

5.5.Đối với người tiêu dùng

Định hướng tiêu dùng, củng cố phong cách đặc trưng thương hiệu đối với người tiêu dùng và tư vấn tạo sự tập trung cho sự lựa chọn tiêu dùng.

xu hướng thời trang là gì
Xu hướng thời trang không chỉ giúp các nhà thiết kế, thiết kế ra được các mẫu ưng ý. Mà chúng còn có vai trò vô cùng quan trọng đối với các đơn vị liên quan

5.6.Xu hướng thời trang 2021

Đối với các tín đồ thời trang việc nắm được các xu hướng thời trang sẽ giúp bạn không bị lạc quẻ, đồng thời giúp bạn đổi mới được phong cách của bản thân. Vậy liệu bạn có tò mò xem 2021 xu hướng thời trang là gì?

Xu hướng thời trang năm 2021 được xác định là mang phong cách độc đáo, chân thực và thoải mái. Bên cạnh đó còn có các xu hướng như màu sắc ngẫu hứng đặc sắc, các họa tiết hoa nhỏ, hoa văn chìm/nổi. Xu hướng bèo nhún điệu đà…. Hứa hẹn sẽ đem đến sự bùng nổ trong lĩnh vực thời trang 2021.

Nhìn chung năm 2021 sẽ có rất nhiều xu hướng được ra đời, giúp các bạn thỏa sức lựa chọn, phong cách mà bản thân yêu thích.

VI.Cách bắt kịp xu hướng thời trang.

Xu hướng thời trang là gì?Làm sao bắt kịp xu hướng thời trang, đây luôn là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các tín đồ du lịch. Dưới đây là bí quyết giúp bạn bắt kịp được xu hướng thời trang.

6.1. Theo dõi những sự kiện thời trang

Các sự kiện thời trang sẽ đem lại những xu hướng thời trang mới nhất, tại đây các bộ trang phục được thiết kế bởi các nhà thiết kế xuất sắc, được các siêu mẫu diện lên và trình diễn trước mọi người. Điều bạn cần làm là để ý đến phong cách, màu sắc và kiểu dáng, bời vì đây chính là những xu hướng thời trang mới sẽ xuất hiện.

Theo dõi những sự kiện thời trang
Theo dõi những sự kiện thời trang

6.2. Theo dõi các tạp chí hàng đầu về thời trang

Các tạp chí có trang đầu là quảng cáo các mẫu thiết kế thì bên trong sẽ là các lời chia sẽ của những nhà thiết kế khác nhau. Các chia sẻ này là những nội dung vô cùng quý giá để bạn tìm ra được những xu hướng thời trang mới.

Theo dõi các tạp chí hàng đầu về thời trang
Theo dõi các tạp chí hàng đầu về thời trang

6.3. Theo dõi những người nổi tiếng

Với mức độ ảnh hưởng đáng kinh ngạc của mình, những người nổi tiếng luôn được các nhà thiết  kế tặng những mẫu thiết kế mới của họ. Khi những người nổi tiếng mặc lên chúng sẽ được lan truyề n rộng rãi, từ đó trở thành xu hướng.

Theo dõi những người nổi tiếng
Theo dõi những người nổi tiếng

6.4. Theo dõi các phương tiện truyền thông

Tất cả các thông tin về thời trang đều sẽ được đang tải lên các phương tiện truyền thông, do đó bạn phải chăm theo dõi các phương tiên truyền thông, chọn lọc kỹ lưỡng, follow những trang uy tín để có các thông tin chính xác nhất.

Theo dõi các phương tiện truyền thông
Theo dõi các phương tiện truyền thông

Xu hướng thời trang là gì? Mong rằng qua bài viết này, đây không còn là một khái niệm mơ hồ, đồng thời mong rằng bản thân bạn đọc cũng sẽ thu thập thêm được nhiều kiến thức bổ ích về xu hướng thời trang qua bài viết này.

Bài viết liên quan

Khotinhay.com luôn được cập nhật thông tin mới nhất 24h qua. Thông tin thương hiệu công ty doanh nghiệp uy tín. Sản phẩm dịch vụ mới được nhiều người đánh giá cao cấp.

DMCA.com Protection Status

🏢 Địa chỉ: Sao hỏa, Thiên hà, Vũ trụ
Hotline: 19000000000
Email: Vankyonline@gmail.com